:::     :::

วิเคราะห์บอล อาร์เจนตินา - ฝรั่งเศส

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2565
16,148
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
อาร์เจนตินา
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 18 ธันวาคม 2565 - 22:00
ฝรั่งเศส

ผังนักเตะที่คาด

5 - 3 - 2
4 - 2 - 3 - 1
 
มาร์ตีเนซ
 
อากูนญ่า
 
ลีซานโดร
 
โอตาเมนดี้
 
โรเมโร่
 
โมลีน่า
 
อเล็กซิส
 
เฟร์นานเดซ
 
เด ปอล
 
อัลวาเรซ
 
เมสซี่
 
โยริส
 
กุนเด้
 
วาราน
 
อูปาเมกาโน่
 
แอร์กน็องเดซ
 
ชูอาเมนี่
 
ราบิโอต์
 
เดมเบเล่
 
กรีซมันน์
 
เอ็มบั๊ปเป้
 
ชีรูด์

อาร์เจนตินา

ลีโอเนล สกาโลนี่ ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิตของ อาเลฮานโดร ปาปู โกเมซ ที่มีอาการเจ็บข้อเท้า ขณะที่ อังเคล ดิ มาเรีย ฟิตพร้อมเป็นตัวเลือก ด้าน มาร์กอส อากูนญ่า กับ กอนซาโล่ มอนเตล พ้นโทษแบนหวนคืนสู่ทีม ส่วน ลีซานโดร มาร์ตีเนซ กองหลังจาก แมนฯยูไนเต็ด จะได้ออกสตาร์ทแทน เลอันโดร ปาเรเดส 

สำหรับ เลาตาโร่ มาร์ตีเนซ, นิโกลัส ตาญาฟีโก้, อังเคล กอร์เรอา, อังเคล กอร์เรอา, เปาโล ดีบาล่า, กีโด้ โรดรีเกซ หรือ เคร์มาน เปซเซลล่า จะเป็นสำรอง 

ลีโอเนล เมสซี่ จะเล่นกองหน้าคู่ ฮูเลียน อัลวาเรซ แดนกลางมี โรดรีโก้ เด ปอล, เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ, อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตร์ ลงทำเกม ส่วน นาอวล โมลีน่า, คริสเตียน โรเมโร่, นิโกลัส โอตาเมนดี้, ลีซานโดร มาร์ตีเนซ, มาร์กอส อากูนญ่า จะลงคุมแนวรับ โดยมี เอมิเลียโน่ มาร์ตีเนซ ลงเฝ้าเสา

ฝรั่งเศส 

ดิดีเย่ร์ เดส์ช็องส์ จะได้ เตโอ แอร์กน็องเดซ กับ โอเรเลียง ชูอาเมนี่ ฟิตพร้อมลงสนามหลังหายเจ็บเข่าและมีอาการสะโพกช้ำจากเกมชนะ โมร็อกโก 2-0 ขณะที่ ราฟาแอล วาราน, อิบราฮิม่า โกนาเต้, คิงส์เล่ย์ โกมัน, อาเดรียง ราบิโอต์ และ ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ กลับมาลงซ้อมตามปกติหลังฟื้นตัวจากอาการป่วยเป็นไข้หวัด 

โอลิวิเย่ร์ ชีรูด์ จะเล่นหน้าเป้า โดยมี อุสมาน เดมเบเล่, อองตวน กรีซมันน์, คิลียัน เอ็มบั๊ปเป้ เดินเกมรุก ขณะที่ โอเรเลียง ชูอาเมนี่ จะคุมแดนกลางกับ อาเดรียง ราบิโอต์ ส่วน ชูลล์ส กุนเด้, ราฟาแอล วาราน, ดาโยต์ อูปาเมกาโน่, เตโอ แอร์กน็องเดซ ลงคุมแนวรับ โดยมี อูโก้ โยริส เฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด

อาร์เจนตินา (5-3-2) : เอมิเลียโน่ มาร์ตีเนซ - นาอวล โมลีน่า, คริสเตียน โรเมโร่, นิโกลัส โอตาเมนดี้, ลีซานโดร มาร์ตีเนซ, มาร์กอส อากูนญ่า - โรดรีโก้ เด ปอล, เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ, อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตร์ - ลีโอเนล เมสซี่, ฮูเลียน อัลวาเรซ    

ฝรั่งเศส (4-2-3-1) : อูโก้ โยริส - ชูลล์ส กุนเด้, ราฟาแอล วาราน, ดาโยต์ อูปาเมกาโน่, เตโอ แอร์กน็องเดซ - โอเรเลียง ชูอาเมนี่, อาเดรียง ราบิโอต์ - อุสมาน เดมเบเล่, อองตวน กรีซมันน์, คิลียัน เอ็มบั๊ปเป้ - โอลิวิเย่ร์ ชีรูด์ 

สนาม : ลูซาอิล ไอโคนิค สเตเดี้ยม, ลูซาอิล 

ผู้ตัดสิน : ซีม่อน มาร์ชีเนียค (โปแลนด์) 


ผลงาน อาร์เจนตินา 5 นัดล่าสุด
14/12/2022 อาร์เจนตินา 3 : 0 โครเอเชีย
10/12/2022 เนเธอร์แลนด์ 2 : 3 อาร์เจนตินา
04/12/2022 อาร์เจนตินา 2 : 1 ออสเตรเลีย
01/12/2022 โปแลนด์ 0 : 2 อาร์เจนตินา
27/11/2022 อาร์เจนตินา 2 : 0 เม็กซิโก
ผลงาน ฝรั่งเศส 5 นัดล่าสุด
15/12/2022 ฝรั่งเศส 2 : 0 โมร็อกโก
11/12/2022 อังกฤษ 1 : 2 ฝรั่งเศส
04/12/2022 ฝรั่งเศส 3 : 1 โปแลนด์
30/11/2022 ตูนิเซีย 1 : 0 ฝรั่งเศส
26/11/2022 ฝรั่งเศส 2 : 1 เดนมาร์ก
สถิติการพบกัน อาร์เจนตินา - ฝรั่งเศส
30/06/2018 ฝรั่งเศส 4 : 3 อาร์เจนตินา
12/02/2009 ฝรั่งเศส 0 : 2 อาร์เจนตินา
08/02/2007 ฝรั่งเศส 0 : 1 อาร์เจนตินา
07/06/1978 อาร์เจนตินา 2 : 1 ฝรั่งเศส
16/07/1930 อาร์เจนตินา 1 : 0 ฝรั่งเศส

ทั้งสองทีมต่างลงเล่นด้วยความมั่นในจากการทำผลงานดีในทัวร์นาเมนต์นี้โดยเฉพาะ อาร์เจนตินา ที่มุ่งมั่นคว้าแชมป์ส่งท้าย ลีโอเนล เมสซี่ ขณะเดียวกัน ฝรั่งเศส เผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในแคมป์อาจส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกายนักเตะพอสมควร ดังนั้นทัพ 'ฟ้า-ขาว' ที่ลงเล่นด้วยความพร้อมเต็มพิกัดจะบดเอาชนะทีมตราไก่ตามเป้าหมาย 

ผลที่คาด : อาร์เจนตินา ชนะ ฝรั่งเศส 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด