:::     :::

วิเคราะห์บอล ไทย - ฟิลิปปินส์

เพิ่ม : วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2565
3,783
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ไทย
vs
คืนวันจันทร์ ที่ 26 ธันวาคม 2565 - 19:30
ฟิลิปปินส์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 4 - 2
4 - 4 - 2
 
กัมพล
 
ศศลักษณ์
 
กฤษดา
 
พรรษา
 
ศุภนันท์
 
บดินทร์
 
ธีราทร
 
สารัช
 
เอกนิษฐ์
 
ธีรศิลป์
 
อดิศักดิ์
 
เมนดูซา
 
ลีงโบ
 
ทาบินาส
 
อกีนัลโด
 
กาลลานเตส
 
บิอัส
 
อมิตา
 
ฮาร์ทมันน์
 
มิเนะกิชิ
 
แดเนียลส์
 
ชร็อค

ไทย

มาโน โพลกิง พาทีมบุกไปถล่ม บรูไน 5-0 เกมนี้จะกลับมาเล่นในบ้านเป็นนัดแรก สภาพความพร้อมจะต้องรอเช็กอาการของ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ที่ประสบอุบัติเหตุบริเวณจมูก ว่าจะพร้อมลงเล่นหรือไม่ หากไม่ ศศลักษณ์ ไหประโคน จะลงยืนแบ็กซ้ายตามเดิม

กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล น่าจะได้ลงสลับเฝ้าเสา พรรษา เกมวิบูลย์ กับ กฤษดา กาแมน ยังเป็นแกนหลักหลังบ้าน แดนกลาง ธีราทร บุญมาทัน กับ สารัช อยู่เย็น ยังทำเกมร่วมกัน โดยมี บดินทร์ ผาลา และ เอกนิษฐ์ ปัญญา เป็นตัวริมเส้น ส่วนคู่กองหน้า ธีรศิลป์ แดงดา ยังจับคู่ อดิศักดิ์ ไกรษร

 

ฟิลิปปินส์

โจเซฟ เฟร์เรร์ เฮดโค้ชสแปนิช ที่พาทีมลงสนามไป 2 เกม แบ่งเป็นชนะ 1 แพ้ 1 เกมนี้น่าจะมีการหมุนเวียนผู้เล่นหลักบางตำแหน่งที่ได้พักในนัดถล่ม บรูไน กลับมาลงสนาม

เควิน เมนดูซา จะกลับมาเฝ้าเสาอีกครั้ง ส่วนแนวรับยังเป็น เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส ที่เล่นอยู่ในเจลีก 2 กับ มิโตะ ฮอลลิฮอค จับคู่กับ อมานี อกีนัลโด เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ นครราชสีมา มาสด้า แดนกลาง มาร์ค ฮาร์ทมันน์ และ อาร์เนล อมิตา ทำเกมร่วมกัน โดยมี โอลิเวอร์ บิอัส เป็นตัวรุกริมเส้น คู่กองหน้าใช้หอกตัวเก๋าวัย 36 อย่าง สเตฟาน ชร็อค ล่าตาข่ายคู่กับ เคนชิโร แดเนียลส์

 

11 ผู้เล่นตัวจริงตามคาด

ไทย (4-4-2) กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล - ศุภนันท์ บุรีรัตน์, พรรษา เหมวิบูลย์, กฤษดา กาแมน, ศศลักษณ์ ไหประโคน - เอกนิษฐ์ ปัญญา, สารัช อยู่เย็น, ธีราทร บุญมาทัน, บดินทร์ ผาลา - อดิศักดิ์ ไกรษร, ธีรศิลป์ แดงดา

ฟิลิปปินส์ (4-4-2) เควิน เมนดูซา - ซิเมน ลีงโบ, เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส, อมานี อกีนัลโด, เยอร์ริค กาลลานเตส - โอลิเวอร์ บิอัส, อาร์เนล อมิตา, มาร์ค ฮาร์ทมันน์, ฮิคารุ มิเนะกิชิ - เคนชิโร แดเนียลส์, สเตฟาน ชร็อค

สนาม : ม.ธรรมศาสตร์ (ศูนย์รังสิต)


ผลงาน ไทย 5 นัดล่าสุด
20/12/2022 บรูไน 0 : 5 ไทย
14/12/2022 ไทย 0 : 1 ไชนีส ไทเป
11/12/2022 ไทย 6 : 0 เมียนมาร์
25/09/2022 ไทย 2 : 1 Trinidad & Tobago
22/09/2022 ไทย 1 : 2 มาเลเซีย
ผลงาน ฟิลิปปินส์ 5 นัดล่าสุด
23/12/2022 ฟิลิปปินส์ 5 : 1 บรูไน
20/12/2022 กัมพูชา 3 : 2 ฟิลิปปินส์
14/12/2022 เวียดนาม 1 : 0 ฟิลิปปินส์
14/06/2022 ปาเลสไตน์ 4 : 0 ฟิลิปปินส์
11/06/2022 มองโกเลีย 0 : 1 ฟิลิปปินส์
สถิติการพบกัน ไทย - ฟิลิปปินส์
14/12/2021 ฟิลิปปินส์ 1 : 2 ไทย
21/11/2018 ฟิลิปปินส์ 1 : 1 ไทย
25/11/2016 ฟิลิปปินส์ 0 : 1 ไทย
10/12/2014 ไทย 3 : 0 ฟิลิปปินส์
06/12/2014 ฟิลิปปินส์ 0 : 0 ไทย

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. ไทย 1 0 0 - - - - - - 5 3
2. ฟิลิปปินส์ 1 0 1 - - - - - - 3 3
3. อินโดนีเซีย 1 0 0 - - - - - - 1 3
4. กัมพูชา 1 0 1 - - - - - - 0 3
5. บรูไน 0 0 2 - - - - - - -9 0
Group B
1. มาเลเซีย 2 0 0 - - - - - - 6 6
2. เวียดนาม 1 0 0 - - - - - - 6 3
3. สิงคโปร์ 1 0 0 - - - - - - 1 3
4. เมียนมาร์ 0 0 2 - - - - - - -2 0
5. ลาว 0 0 2 - - - - - - -11 0

ไทย ได้พักมา 5 วันรวดแถมกลับมาเล่นในบ้านตัวเอง ต่างจากฟิลิปปินส์ ที่เพิ่งเล่นมา 3 วันก่อน แม้จะมีการโรเตชั่นผู้เล่นก็ตาม คู่แข่งที่แพ้มา 1 นัด น่าจะมาเล่นรับเต็มที่ เพราะพลาดไม่ได้อีกแล้ว แต่ศักยภาพโดยรวมช้างศึกยังเหนือกว่าอยู่ดี นัดนี้ถ้าได้เร็วทีมน่าจะเล่นง่าย ซึ่งมองแล้วความสัมพันธ์เกมรับ ฟิลิปปินส์ ที่มีการเปลี่ยนแปลงกุนซือไม่นาน ระบบทีมยังไม่นิ่งพอ เชื่อว่าทีมชาติไทยจะเอาชนะไปได้ไม่ยาก

ผลที่คาด : ไทย ชนะ 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})