:::     :::

วิเคราะห์บอล บาร์เซโลน่า - เอสปันญ่อล

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2565
6,223
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
บาร์เซโลน่า
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 31 ธันวาคม 2565 - 20:00
เอสปันญ่อล

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 2 - 3 - 1
 
แทร์ ชเตเก้น
 
บัลเด้
 
อลอนโซ่
 
คริสเตนเซ่น
 
โรเบร์โต้
 
เปดรี้
 
บุสเก็ตส์
 
กาบี
 
ฟาตี
 
เฟร์ราน
 
ราฟินญ่า
 
เลอกอมต์
 
คีล
 
กาเลโร่
 
กาเบรร่า
 
โอลีบาน
 
ซูซ่า
 
เอ็กโปซีโต้
 
ปูอาโด้
 
ดาร์เดร์
 
เบรธเวต
 
โฆเซลู

บาร์เซโลน่า

ชาบี เอร์นานเดซ ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิตของ ชูลส์ กุนเด้, อุสมาน เดมเบเล่, โรนัลด์ อาเราโฮ และ เอริก การ์เซีย ขณะที่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยังมีชื่อติดโผหลังศาลระงับข้อพิพาทในกรุงมาดริดได้ระงับโทษแบน 3 เกมของกองหน้าทีมชาติโปแลนด์ชั่วคราว ส่วน อันซู ฟาตี, เฟร์ราน ตอร์เรส, ราฟินญ่า, มาร์กอส อลอนโซ่, เซร์จี้ โรเบร์โต้ หรือ เฟรงกี้ เดอ ย็อง พร้อมสลับลงสนาม 

ราฟินญ่า, เฟร์ราน ตอร์เรส, อันซู ฟาตี จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้ ลงทำเกม ส่วน เซร์จี้ โรเบร์โต้, อันเดรียส คริสเตนเซ่น, มาร์กอส อลอนโซ่, อาเลฆานโดร บัลเด้ จะลงคุมแนวรับ โดยมี มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น เฝ้าเสา 

เอสปันญ่อล

ดีเอโก้ มาร์ตีเนซ ไม่มี เคดี บาเร่ กับ อาดรีย่า เปโดรซ่า สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ ดาเนียล โกเมซ ติดโทษแบน แต่ เลอันโดร กาเบรร่า พ้นโทษแบนหวนคืนสู่ทีม ด้าน ฆาเบียร์ ปูอาโด้, เอดู เอ็กโปซีโต้ หรือ อเล็กซ์ บีดาล พร้อมสลับลงสนาม ส่วน เซร์จี้ โกเมซ, นีโก้ เมลาเหม็ด, โฆเซ่ การ์ลอส ลาโซ่, โอมาร์ เอล ฮิลาลี่, โปล โลซาโน่ หรือ วาสซิม เคดดารี่ บูลีฟ ซีโม่ จะเป็นสำรอง 

โฆเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู จะเล่นหน้าเป้า โดยมี ฆาเบียร์ ปูอาโด้, เซร์จี้ ดาร์เดร์, มาร์ติน เบรธเวต เดินเกมรุก ขณะที่ วินิซิอุส ซูซ่า จะคุมแดนกลางกับ เอดู เอ๊กโปซีโต้ ส่วน ออสการ์ คีล, เฟร์นานโด กาเลโร่, เลอันโดร กาเบรร่า, ไบรอัน โอลีบาน จะลงคุมแนวรับ โดยมี เบนฌาแม็ง เลอกอมต์ ลงเฝ้าเสา   

11 ผู้เล่นตามคาด  

บาร์เซโลน่า (4-3-3) : มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น - เซร์จี้ โรเบร์โต้, อันเดรียส คริสเตนเซ่น, มาร์กอส อลอนโซ่, อาเลฆานโดร บัลเด้ - ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้ - ราฟินญ่า, เฟร์ราน ตอร์เรส, อันซู ฟาตี 

เอสปันญ่อล (4-2-3-1) : เบนฌาแม็ง เลอกอมต์ - ออสการ์ คีล, เฟร์นานโด กาเลโร่, เลอันโดร กาเบรร่า, ไบรอัน โอลีบาน - วินิซิอุส ซูซ่า, เอดู เอ็กโปซีโต้ - ฆาเบียร์ ปูอาโด้, เซร์จี้ ดาร์เดร์, มาร์ติน เบรธเวต - โฆเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู  

สนาม : สปอติฟาย คัมป์ นู, บาร์เซโลน่า 

ผู้ตัดสิน : อันโตนิโอ มิเกล มาเตว ลาโอซ 


ผลงาน บาร์เซโลน่า 5 นัดล่าสุด
09/11/2022 โอซาซูน่า 1 : 2 บาร์เซโลน่า
06/11/2022 บาร์เซโลน่า 2 : 0 อัลเมเรีย
02/11/2022 เอฟซี วิคตอเรีย พัลเซ่น 2 : 4 บาร์เซโลน่า
30/10/2022 บาเลนเซีย 0 : 1 บาร์เซโลน่า
27/10/2022 บาร์เซโลน่า 0 : 3 บาเยิร์น มิวนิค
ผลงาน เอสปันญ่อล 5 นัดล่าสุด
21/12/2022 Atl. Paso 0 : 1 เอสปันญ่อล
14/12/2022 เอสปันญ่อล 1 : 1 เมเชเลน
10/12/2022 เอสปันญ่อล 0 : 1 โตริโน่
13/11/2022 Rincon 0 : 3 เอสปันญ่อล
10/11/2022 เอสปันญ่อล 0 : 1 บียาร์เรอัล
สถิติการพบกัน บาร์เซโลน่า - เอสปันญ่อล
14/02/2022 เอสปันญ่อล 2 : 2 บาร์เซโลน่า
21/11/2021 บาร์เซโลน่า 1 : 0 เอสปันญ่อล
09/07/2020 บาร์เซโลน่า 1 : 0 เอสปันญ่อล
05/01/2020 เอสปันญ่อล 2 : 2 บาร์เซโลน่า
30/03/2019 บาร์เซโลน่า 2 : 0 เอสปันญ่อล

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาร์เซโลน่า 12 1 1 6 1 0 6 0 1 28 37
2. เรอัล มาดริด 11 2 1 5 2 0 6 0 1 19 35
3. แอตเลติโก มาดริด 8 3 4 3 2 2 5 1 2 9 27
4. เรอัล โซเซียดาด 8 2 4 3 2 2 5 0 2 2 26
5. แอธเลติก บิลเบา 7 4 4 5 1 2 2 3 2 10 25
6. เรอัล เบติส 7 4 4 5 2 1 2 2 3 5 25
7. ราโย่ บาเยกาโน่ 6 5 4 4 2 1 2 3 3 4 23
8. โอซาซูน่า 7 2 5 5 0 3 2 2 2 2 23
9. บียาร์เรอัล 6 3 5 3 1 1 3 2 4 5 21
10. บาเลนเซีย 5 4 5 4 1 3 1 3 2 7 19
11. มายอร์ก้า 5 4 5 2 2 3 3 2 2 0 19
12. คิโรน่า 4 5 6 3 3 2 1 2 4 -2 17
13. เรอัล บายาโดลิด 5 2 7 4 1 2 1 1 5 -8 17
14. อัลเมเรีย 5 1 8 5 0 2 0 1 6 -6 16
15. เกตาเฟ่ 3 5 6 1 3 3 2 2 3 -8 14
16. เอสปันญ่อล 2 6 6 1 2 4 1 4 2 -6 12
17. เซลต้า บีโก้ 3 3 8 2 2 3 1 1 5 -12 12
18. เซบีย่า 2 5 7 0 3 4 2 2 3 -9 11
19. คาดิส 2 5 7 1 3 3 1 2 4 -17 11
20. เอลเช่ 0 4 11 0 2 5 0 2 6 -23 4

บาร์เซโลน่า ตั้งเป้าเก็บชัยชนะเพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำต่อไป ขณะเดียวกัน เอสปันญ่อล ทำผลงานในซีซั่นนี้ไม่ดีนัก ทีมนกแก้วไม่ชนะตลอด 5 เกมหลังและชนะครั้งเดียวจากการลงเล่น 8 นัดล่าสุด แม้ทีมนกแก้วจะวางแผนมาเล่นแบบรัดกุมก็ตาม แต่ทีมอาซูลกราน่าจะใช้การเล่นที่แน่นอนบดคว้าชัยชนะตามเป้าหมาย 

ผลที่คาด : บาร์เซโลน่า ชนะ เอสปันญ่อล 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด