:::     :::

วิเคราะห์บอล เนเธอร์แลนด์ - อังกฤษ

เพิ่ม : วันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2567
31,848
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เนเธอร์แลนด์
vs
คืนวันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม 2567 - 02:00
อังกฤษ

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 2 - 3 - 1
 
แฟร์บรู๊กเก้น
 
อาเก้
 
ฟาน ไดค์
 
เดอ ฟราย
 
ดุมฟรีส
 
ไรเดอร์ส
 
เชาเท่น
 
กัคโป
 
ซิมอนส์
 
มาเลน
 
เดอปาย
 
พิคฟอร์ด
 
วอล์คเกอร์
 
สโตนส์
 
เกฮี
 
ทริปเปียร์
 
เมนู
 
ไรซ์
 
ซาก้า
 
เบลลิงแฮม
 
โฟเด้น
 
เคน

เนเธอร์แลนด์

เทรนเนอร์ โรนัลด์ คูมัน อาจต้องตัดสินใจครั้งสำคัญกับบทบาทของ เวาต์ เว็กฮอร์สต์ หลังเจ้าตัวลงสำรองในช่วงพักครึ่ง และเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนที่ทำให้พลิกกลับมาเอาชนะ ตุรกี

คูมัน ที่เพิ่งต่อสัญญาไปจนถึงปี 2026 ได้แง้มประตูโอกาสที่หัวหอกวัย 31 ปี จะได้จับคู่กับ เมมฟิส เดอปาย ตั้งแต่เริ่มต้น ทว่าบทบาทของการเป็นตัวสำรองก็ยังมีความเป็นไปได้มากกว่า โดย เดอปาย กับ โคดี้ กัคโป มีส่วนร่วมโดยตรงในความพยายามทำประตูของ เนเธอร์แลนด์ ถึง 63.5% ในซัมเมอร์นี้ และ 6 จาก 9 ประตูของพวกเขา

คูมัน มีแนวโน้มที่จะใช้ 11 ตัวจริงชุดเดิม โดยมี บาร์ต แฟร์บรู๊กเก้น เฝ้าเสา, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กัปตันทีมปักหลักหลังบ้าน และ ชาวี ซิมอนส์ จะเชื่อมระหว่างแผงกลางกับแนวรุก

อังกฤษ

กุนซือ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ว่าจะเปลี่ยนระบบไปใช้แบ็กโฟร์หรือไม่ หลังเริ่มต้นเกมกับ สวิตเซอร์แลนด์ ในรอบที่ผ่านมาด้วยแผนสามเซนเตอร์แบ็ก

ในรายของ ลุค ชอว์ ที่พลาดลงเล่นมาตลอด 4 เกมแรกในทัวร์นาเมนต์ ได้ลงสนามตั้งแต่นาทีที่ 78 รวมกับช่วงต่อเวลาพิเศษ ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าหายขาดจากปัญหาที่เอ็นหลังหัวเข่าแล้วและพร้อมแล้วที่จะลงสนามเต็ม 90 นาที ส่วน มาร์ค เกฮี ก็อาจจะทวงตำแหน่งตัวจริงของตัวเองกลับมาหลังพ้นโทษแบน 1 นัด แม้ เอซรี่ คอนซ่า จะมีผลงานส่วนตัวที่ดีในเกมล่าสุดก็ตาม

แฮร์รี่ เคน ถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงต่อเวลาพิเศษเมื่อสุดสัปดาห์ แต่ก็มีการยืนยันแล้วว่าเป็นเพียงตะคริวเท่านั้น โดยดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของ อังกฤษ จะฟิตเพื่อลงเล่นตัวจริงในรอบน็อคเอาต์

11 นักเตะตามคาด

เนเธอร์แลนด์ (4-2-3-1) : บาร์ต แฟร์บรู๊กเก้น - เดนเซล ดุมฟรีส, สเตฟาน เดอ ฟราย, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, นาธาน อาเก้ - เยอร์ดี้ เชาเท่น, ทิยานี่ ไรเดอร์ส - ดอนเยลล์ มาเลน, ชาวี ซิมอนส์, โคดี้ กัคโป - เมมฟิส เดอปาย

อังกฤษ (4-2-3-1) : จอร์แดน พิคฟอร์ด - ไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์, มาร์ค เกฮี, คีแรน ทริปเปียร์ - ค็อบบี้ เมนู, เดแคลน ไรซ์ - บูคาโย่ ซาก้า, จู๊ด เบลลิงแฮม, ฟิล โฟเด้น - แฮร์รี่ เคน

ผู้ตัดสิน : เฟลิกซ์ ซวาเยอร์ (เยอรมัน)

สนาม : เบเฟาเบ สตาดิโอน ดอร์ทมุนด์


ผลงาน เนเธอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
07/07/2024 เนเธอร์แลนด์ 2 : 1 ตุรกี
02/07/2024 โรมาเนีย 0 : 3 เนเธอร์แลนด์
25/06/2024 เนเธอร์แลนด์ 2 : 3 ออสเตรีย
22/06/2024 เนเธอร์แลนด์ 0 : 0 ฝรั่งเศส
16/06/2024 โปแลนด์ 1 : 2 เนเธอร์แลนด์
ผลงาน อังกฤษ 5 นัดล่าสุด
06/07/2024 อังกฤษ 2 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
30/06/2024 อังกฤษ 2 : 1 สโลวาเกีย
26/06/2024 อังกฤษ 0 : 0 สโลวีเนีย
20/06/2024 เดนมาร์ก 1 : 1 อังกฤษ
17/06/2024 เซอร์เบีย 0 : 1 อังกฤษ
สถิติการพบกัน เนเธอร์แลนด์ - อังกฤษ
07/06/2019 เนเธอร์แลนด์ 3 : 1 อังกฤษ
24/03/2018 เนเธอร์แลนด์ 0 : 1 อังกฤษ
30/03/2016 อังกฤษ 1 : 2 เนเธอร์แลนด์
01/03/2012 อังกฤษ 2 : 3 เนเธอร์แลนด์
13/08/2009 เนเธอร์แลนด์ 2 : 2 อังกฤษ

เนเธอร์แลนด์ อาจดูดีกว่าในเรื่องของสภาพความสด เนื่องจาก อังกฤษ ต้องผ่านรอบน็อคเอาต์ทั้ง 2 นัดแบบต่อเวลาพิเศษ แต่กับขุมกำลังของพลพรรค สิงโตคำราม ดูแข็งแกร่งกว่าอีก จากฟอร์มที่ผ่านมามองว่าทั้งสองทีมมีโอกาสลงเอยด้วยผลเสมอกันไป แต่หากต้องเลือกยังเชื่อว่า อังกฤษ น่าเชียร์มากกว่า

ผลที่คาด

เนเธอร์แลนด์ เสมอ อังกฤษ 1-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด