:::     :::

วิเคราะห์บอล ลีดส์ ยูไนเต็ด - แมนฯ ซิตี้

เพิ่ม : วันพุธที่ 28 ธันวาคม 2565
12,770
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ลีดส์ ยูไนเต็ด
vs
คืนวันพุธ ที่ 28 ธันวาคม 2565 - 03:00
แมนฯ ซิตี้

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 3 - 3
 
เมส์ลิเย่ร์
 
สเตราค์
 
คูเปอร์
 
ค็อก
 
คริสเตนเซ่น
 
โรก้า
 
คลิช
 
ซัมเมอร์วิลล์
 
อารอนสัน
 
ฌอนโต้
 
โรดรีโก้
 
เอแดร์ซอน
 
วอล์คเกอร์
 
สโตนส์
 
ลาปอร์กต์
 
กานเซโล่
 
ด.บรอยน์
 
โรดรี้
 
กุนโดกัน
 
แบร์นาร์โด้
 
ฮาแลนด์
 
โฟเด้น

ลีดส์ ยูไนเต็ด

ยูงทอง เล่น 2 เกมสุดท้ายก่อนเบรกฟุตบอลโลกด้วยการเปิดบ้านชนะ บอร์นมัธ 4-3 และแพ้ สเปอร์ส 3-4 พวกเขาพลิกจากตามหลัง 1-3 กลับมาเอาชนะ เดอะ เชอร์รี่ส์ และก็นำ 3 ครั้งก่อนจะแพ้ ไก่เดือยทอง

กุนซือ เจสซี่ มาร์ช หวังว่า อิลลัน เมส์ลิเย่ร์ ผู้รักษาประตูจะฟิตทันลงสนามในเกมนี้ แม้ว่าจะมีอาการไข้ขึ้นๆ ลงๆ ในช่วงที่ผ่านมาก็ตาม

ในรายของ ไทเลอร์ อดัมส์ กองกลางทีมชาติสหรัฐอเมริกาจะติดโทษแบน หลังได้รับใบแดงในเกมพบ สเปอร์ส ก่อนเบรกฟุตบอลโลก ส่วน หลุยส์ ซินิสเตร์ร่า และ สจ๊วร์ต ดัลลาส ยังบาดเจ็บพักยาว

แมนฯ ซิตี้

เรือใบ เป็นเพียงทีมเดียวจาก 13 ฤดูกาลหลังสุดที่ไม่ได้นำจ่าฝูงในช่วงคริสต์มาสแต่สามารถคว้าแชมป์ลีกได้ ซึ่งเกิดขึ้นในฤดูกาล 2013-14, 2018-19 และ 2020-21

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือชาวสเปน จะไม่มี รูเบน ดิอาส ร่วมเดือนจากอาการบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า ขณะที่ แคลวิน ฟิลลิปส์ จะไม่ได้มีส่วนร่วมกับทีมเนื่องจากขาดความฟิต

สำหรับ ฮูเลียน อัลวาเรซ กองหน้าดาวรุ่งยังคงอยู่ในช่วงพัก หลังเพิ่งเป็นกำลังสำคัญในการพา อาร์เจนตินา คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกที่กาตาร์

11 ตัวจริงตามคาด

ลีดส์ ยูไนเต็ด (4-2-3-1) : อิลลัน เมส์ลิเย่ร์ - ราสมุส คริสเตนเซ่น, โรบิน ค็อก, เลียม คูเปอร์, ปาสกาล สเตราค์ - มาเตอุส คลิช, มาร์ก โรก้า - วิลฟรีด ฌอนโต้, เบรนเดน อารอนสัน, ครีเซนซิโอ ซัมเมอร์วิลล์ - โรดรีโก้ โมเรโน่

แมนฯ ซิตี้ (4-3-3) : เอแดร์ซอน - ไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์, เอมเมอริก ลาปอร์กต์, ชูเอา กานเซโล่ - เควิน เดอ บรอยน์, โรดรี้ เอร์นานเดซ, อิลคาย กุนโดกัน - แบร์นาร์โด้ ซิลวา, เออร์ลิง ฮาแลนด์, ฟิล โฟเด้น

ผู้ตัดสิน : สจ๊วร์ต แอ็ตต์เวลล์


ผลงาน ลีดส์ ยูไนเต็ด 5 นัดล่าสุด
22/12/2022 ลีดส์ ยูไนเต็ด 2 : 4 โมนาโก
17/12/2022 ลีดส์ ยูไนเต็ด 2 : 1 เรอัล โซเซียดาด
09/12/2022 เอลเช่ 1 : 2 ลีดส์ ยูไนเต็ด
12/11/2022 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 4 : 3 ลีดส์ ยูไนเต็ด
10/11/2022 วูล์ฟแฮมป์ตัน 1 : 0 ลีดส์ ยูไนเต็ด
ผลงาน แมนฯ ซิตี้ 5 นัดล่าสุด
23/12/2022 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3 : 2 ลิเวอร์พูล
17/12/2022 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 : 0 คิโรน่า
12/11/2022 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 : 2 เบรนท์ฟอร์ด
10/11/2022 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 : 0 เชลซี
05/11/2022 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 : 1 ฟูแล่ม
สถิติการพบกัน ลีดส์ ยูไนเต็ด - แมนฯ ซิตี้
30/04/2022 ลีดส์ ยูไนเต็ด 0 : 4 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
15/12/2021 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 7 : 0 ลีดส์ ยูไนเต็ด
10/04/2021 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 : 2 ลีดส์ ยูไนเต็ด
03/10/2020 ลีดส์ ยูไนเต็ด 1 : 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
17/02/2013 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4 : 0 ลีดส์ ยูไนเต็ด

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. อาเซนอล 13 1 1 7 0 0 6 1 1 24 40
2. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 9 6 1 5 3 0 4 3 1 21 33
3. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 10 2 2 7 0 1 3 2 1 26 32
4. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 9 3 4 6 0 2 3 3 2 10 30
5. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 9 2 4 5 1 1 4 1 3 3 29
6. ลิเวอร์พูล 7 4 4 5 2 1 2 2 3 13 25
7. ไบรท์ตัน 7 3 5 3 2 2 4 1 3 6 24
8. เชลซี 7 3 5 4 2 1 3 1 4 2 24
9. ฟูแล่ม 6 4 6 3 3 2 3 1 4 1 22
10. เบรนท์ฟอร์ด 4 8 4 3 4 1 1 4 3 -2 20
11. คริสตัล พาเลซ 5 4 6 4 1 3 1 3 3 -6 19
12. แอสตัน วิลล่า 5 3 8 4 1 3 1 2 5 -8 18
13. เลสเตอร์ ซิตี้ 5 2 9 2 2 4 3 0 5 -3 17
14. บอร์มัธ 4 4 8 3 2 3 1 2 5 -16 16
15. ลีดส์ ยูไนเต็ด 4 3 7 3 2 2 1 1 5 -4 15
16. เวสต์แฮม 4 2 10 3 1 4 1 1 6 -7 14
17. เอฟเวอร์ตัน 3 5 8 2 2 4 1 3 4 -7 14
18. วูล์ฟแฮมป์ตัน 3 4 9 2 2 4 1 2 5 -15 13
19. น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 3 4 9 3 2 3 0 2 6 -22 13
20. เซาแธมป์ตัน 3 3 10 1 3 4 2 0 6 -16 12

ลีดส์ ยูไนเต็ด อาจเล่นในรังก็จริง แต่ด้วยคุณภาพ และมาตรฐานเป็นรอง แมนฯ ซิตี้ อยู่เยอะ ยิ่งก่อนเบรกฟุตบอลโลกพวกเขาแพ้มา เกมนี้ยิ่งต้องใส่ลูกฮึดเต็มที่ด้วย เชื่อว่าทีมเยือนดีพอที่จะเอาชนะแบบยิงขาดได้

ผลที่คาด

ลีดส์ ยูไนเต็ด แพ้ แมนฯ ซิตี้ 1-4


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด