:::     :::

วิเคราะห์บอล อินโดนีเซีย - ไทย

เพิ่ม : วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม 2565
4,097
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
อินโดนีเซีย
vs
วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2565 - 16:30
ไทย

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 1 - 3
4 - 4 - 2
 
อาร์กาวินาตา
 
อาร์ฮาน
 
อามัต
 
อาร์ยานโต
 
มัวกัวลัม
 
คล็อค
 
เฟอร์ดินานด์
 
วิตัน
 
กัมบัวยา
 
เอกี
 
ราฟี
 
กิตติพงษ์
 
ศุภนันท์
 
พรรษา
 
กฤษดา
 
ศศลักษณ์
 
เอกนิษฐ์
 
สารัช
 
ธีราทร
 
บดินทร์
 
อดิศักดิ์
 
ธีรศิลป์

อินโดนีเซีย

ชิน แท-ยอง พาทีมเก็บชัยชนะรวด 2 เกมแรก ไม่มีปัญหาผู้เล่นได้รับบาดเจ็บ โดยทีมได้พักยาวถึง 7 วัน แถมเกมล่าสุดที่ถล่ม บรูไน ทีมพักแข้งหลักจากนัดแรกไปถึง 8 ตำแหน่ง

นาเดโอ อาร์กาวินาตา จะลงเฝ้าเสาตามเดิม แนวรับนำมาโดยกัปตันทีม ฟัชรุดดิน อาร์ยานโต โดยมี 2 แบ็กตัวเก่งอย่าง อัสนาวี มัวกัวลัม กับ ปราตามา อาร์ฮาน จัดการเกมริมเส้น แดนกลาง มาร์ค คล็อค กับ มาร์เซลิโน เฟอร์ดินานด์ ดาวรุ่งวัย 18 จะคุมเกมแผงมิดฟิลด์ โดยมี เอกี เมาลานา และ วิตัน สุไลมาน สร้างสรรค์เกมริมเส้น โดยทิ้ง มูฮัมหมัด ราฟี เป็นศูนย์หน้าตัวเป้า

ไทย

มาโน โพลกิง พาทีมคว้าชัยชนะมา 2 เกมรวดเช่นกัน สภาพความพร้อมจะไม่มี ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ที่บาดเจ็บบริเวณจมูกและไม่ได้เดินทางมากับทีม ส่วนรายอื่น ๆ นั้นไม่มีปัญหา โดยยังยึด 11 ตัวจริงชุดเดิมลงสนามในเกมนี้

กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก ลงเฝ้าเสาเช่นเดิม คู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ พรรษา เกมวิบูลย์ กับ กฤษดา กาแมน ยังเป็นแกนหลักหลังบ้าน แดนกลาง ธีราทร บุญมาทัน กับ สารัช อยู่เย็น ยังทำเกมร่วมกัน โดยมี บดินทร์ ผาลา และ เอกนิษฐ์ ปัญญา เป็นตัวริมเส้น ส่วนคู่กองหน้า ธีรศิลป์ แดงดา ยังจับคู่ อดิศักดิ์ ไกรษร ล่าตาข่าย

 

11 ผู้เล่นตัวจริงตามคาด

อินโดนีเซีย (4-2-1-3) นาเดโอ อาร์กาวินาตา - อัสนาวี มัวกัวลัม, ฟัชรุดดิน อาร์ยานโต, ฆอร์ดี อามัต, ปราตามา อาร์ฮาน - มาร์เซลิโน เฟอร์ดินานด์, มาร์ค คล็อค - เอกี เมาลานา, ริคกี กัมบัวยา, วิตัน สุไลมาน - มูฮัมหมัด ราฟี

ไทย (4-4-2) กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก - ศุภนันท์ บุรีรัตน์, พรรษา เหมวิบูลย์, กฤษดา กาแมน, ศศลักษณ์ ไหประโคน - เอกนิษฐ์ ปัญญา, สารัช อยู่เย็น, ธีราทร บุญมาทัน, บดินทร์ ผาลา - อดิศักดิ์ ไกรษร, ธีรศิลป์ แดงดา

สนาม : เกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน)


ผลงาน อินโดนีเซีย 5 นัดล่าสุด
26/12/2022 บรูไน 0 : 7 อินโดนีเซีย
23/12/2022 อินโดนีเซีย 2 : 1 กัมพูชา
27/09/2022 อินโดนีเซีย 2 : 1 กือราเซา
24/09/2022 อินโดนีเซีย 3 : 2 กือราเซา
15/06/2022 อินโดนีเซีย 7 : 0 เนปาล
ผลงาน ไทย 5 นัดล่าสุด
26/12/2022 ไทย 4 : 0 ฟิลิปปินส์
20/12/2022 บรูไน 0 : 5 ไทย
14/12/2022 ไทย 0 : 1 ไชนีส ไทเป
11/12/2022 ไทย 6 : 0 เมียนมาร์
25/09/2022 ไทย 2 : 1 Trinidad & Tobago
สถิติการพบกัน อินโดนีเซีย - ไทย
01/01/2022 ไทย 2 : 2 อินโดนีเซีย
29/12/2021 อินโดนีเซีย 0 : 4 ไทย
03/06/2021 ไทย 2 : 2 อินโดนีเซีย
10/09/2019 อินโดนีเซีย 0 : 3 ไทย
17/11/2018 ไทย 4 : 2 อินโดนีเซีย

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. ไทย 2 0 0 - - - - - - 9 6
2. อินโดนีเซีย 2 0 0 - - - - - - 8 6
3. กัมพูชา 1 0 1 - - - - - - 0 3
4. ฟิลิปปินส์ 1 0 2 - - - - - - -1 3
5. บรูไน 0 0 3 - - - - - - -16 0
Group B
1. เวียดนาม 2 0 0 - - - - - - 9 6
2. มาเลเซีย 2 0 1 - - - - - - 3 6
3. สิงคโปร์ 2 0 0 - - - - - - 3 6
4. เมียนมาร์ 0 0 2 - - - - - - -2 0
5. ลาว 0 0 3 - - - - - - -13 0

อินโดนีเซีย อาจได้เปรียบทั้งการเล่นต่อหน้าแฟนบอลเต็มสนาม และการได้พักมามากกว่า แต่ยังเชื่อว่าทีมชาติไทย จะมาสู้ด้วยแบบไม่เป็นรอง ทีมชุดนี้เจ้าถิ่นอาจดูดีน่ากลัว แต่ยังเชื่อว่าศักยภาพช้างศึกชุดนี้ก็เก๋าพอที่จะสู้ท่ามกลางแฟนบอลเฉียดแสนได้ รูปเกมมองว่าค่อนข้างสูสี แต่ยังมองว่าลูกประสบการณ์ไทยยังมีดีกว่า และมีโอกาสที่จะบุกมาเอาชนะไปได้

สกอร์ที่คาด : ไทย ชนะ 1-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา โปรดติดตามเรา :
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})